Taking too long? Close loading screen.

เทรนด์แต่งบ้านมาแรงแห่งปี 2016

แนะนำ 5 เทรนด์ตกแต่งบ้านที่จะมาแรงในปี 2016 พร้อมกับอีก 5 เทรนด์แต่งบ้านสุดเอ้าท์แสนเชยขืนแต่งบ้านอย่างนี้ต่อไปมีอายแน่นอน บอกเลยว่างานนี้ถ้าไม่อยากโดนล้อห้ามพลาด
การแต่งบ้านเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมราศีให้กับเจ้าของบ้านในทุก ๆ มุมมอง เอ ดี โค่ จึงไม่รอช้าที่คว้าเทรนด์แต่งบ้านใหม่ล่ามาแรงสุดในปี 2016 นี้มาฝากกันค่ะ พร้อมลงมือชำแหละเทรนด์เก่าสุดเอ้าท์ให้ได้รู้กันไปเลยว่ามีอะไรบ้างที่ไม่ควรนำมาแต่งบ้านเป็นเด็ดขาดเพราะอาจจะเชยโดยไมรู้ตัวเลยก็ได้นะ แอบกระซิบบอกนิดนึงว่าแต่ละอันนั้นไม่ธรรมดาจริง ๆ ถ้าได้นำไปใช้ ในซอยก็ไม่มีบ้านหลังไหนโดดเด่นต้อนรับปีใหม่เท่าบ้านคุณแล้ว

ภาพจาก anthropologie

1. ปล่อยให้ต้นไม้สีเขียวและองค์ประกอบธรรมชาติให้โลดแล่นอยู่ในบ้าน
ด้วยสภาพทางสังคมและความเป็นอยู่ที่ถูกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยี ทำให้คนมีโอกาสได้สัมผัสกับธรรมชาติน้อยลง ฉะนั้นเทรนด์แต่งบ้านในปีหน้านี้จึงเน้นไปที่การตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้สีเขียวตามมุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก บนโต๊ะวางทีวี หรือในห้องครัว นอกจากต้นไม้ที่ทำให้บ้านดูสดชื่นขึ้นแล้วนั้น การแต่งบ้านด้วยหินแร่ที่มีสีสันโดดเด่นเด่นก็ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้อีกด้วย
2. เน้นใช้ผลงานศิลปะพื้นบ้าน ธรรมชาติ และสีสันในการแต่งบ้าน
จากแนวโน้มการแต่งบ้านด้วยธรรมชาติจึงเกิดแรงบันดาลใจในการนำวัสดุ ลวดลาย สีสันและข้าวของเครื่องใช้จากพื้นเมืองมาแต่งบ้าน เช่น ผ้าคลุมโต๊ะจากผ้าทอพื้นเมือง เลือกใช้วอลเปเปอร์ลวดลายทรอปปิคอลที่เน้นสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้าและกลิ่นอายริมทะเล ประดับด้วยของแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลายสื่อให้เห็นถึงวัฒนธรรมผสมผสานกับโทนสีสันสดใส เช่น สีแดงสด สีเขียวเข้ม เหลืองมัสตาด น้ำตาล เทา และครีม

ภาพจาก thedesignfiles

ภาพจาก thedesignchaser

3. อาศัยเครื่องโลหะและความแวววาวของเมทัลลิกเพิ่มเสน่ห์ให้บ้าน
และแล้วความแวววาวในยุคเรโทรก็กลับมาเป็นโด่งดังจนกลายเป็นเทรนด์แต่งบ้านในปี 2016 ไม่ว่าจะเป็นโละที่มีโทนสีทอง บรอนซ์ ทองแดง หรือพิงค์โกลด์ จะกลับกลายมาเป็นองค์ประกอบของแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์เพื่อการใช้งานอีกครั้ง เช่น กรอบรูป โคมไฟ ขาตั้งเก้าอี้ เครื่องครัว และกระถางต้นไม้ขนาดจิ๋ว
4. ประดับข้าวของเครื่องใช้สไตล์แฮนด์เมด
เราจะเห็นได้ว่าเทรนด์ที่กล่าวมาข้างต้นมีความคล้องไปในทิศทางการพึ่งพาแรงบันดาลใจจากธรรมชาติทั้งหมด เมื่อบวกรวมกับการออกแบบและไอเดีย DIY ของดีไซเนอร์แล้วจึงทำให้ปี 2016 เกิดเทรนด์แต่งบ้านใหม่ด้วยผลิตภัณฑ์ของใช้แนวแฮนด์เมดที่มีรูปทรงและลวดลายเฉพาะตัว อย่างเช่น จาน-ชามเซรามิกเพ้นท์สีสันจัดจ้าน กระถางต้นไม้รูปทรงมินิมอล เตียงไม้พาเลท หรือชั้นวางของ เป็นต้น

ภาพจาก the-awesome-project

ภาพจาก cupofjo

5. ทาผนังห้องในโทนสีเข้มและสีหม่น
อีกหนึ่งเทรนด์ตกแต่งบ้านในปี 2016 ที่เราจะลืมไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ โทนสีทาบ้าน ซึ่งปีนี้จะเน้นไปที่การเลือกใช้สีโทนเข้มหรือสีหม่นเบา ๆ เช่น เขียว น้ำตาล น้ำเงิน เทา หรือแม้กระทั่งสีดำอ่อน เพื่อเสริมเสน่ห์ให้ของแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ดูโดดเด่นขึ้นมา นอกจากนี้โทนสีเหล่านี้ยังเข้าได้ดีกับการแต่งบ้านหลากหลายสไตล์ที่กำลังมาแรงอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นโมเดิร์น หรูหรา มินิมอล และวินเทจ

บทความจาก : kapook.com